Bảng cân nặng thai nhi theo tuần mới nhất hiện nay

Bảng cân nặng thai nhi theo tuần mới nhất hiện nay là một trong những thứ mà các bà bầu rất quan tâm hiện nay để biết được thai nhi có được phát triển tốt hay không?

Lời khuyên cho các mẹ bầu

Theo nghiên cứu, cân nặng chuẩn của thai nhi và lượng sữa mẹ tiêu thụ mỗi ngày có liên hệ mật thiết với nhau. Theo đó, mỗi cốc sữa mẹ “nạp” vào cơ thể có thể giúp bé tăng 41gr trọng lượng. Vì vậy, nếu đang có vấn đề với cân nặng của bé cưng, bầu nên tích cực “măm măm” nhiều sữa lên để thay đổi bảng cân nặng thai nhi nhà mình nhé! Để mẹ tăng cân đều đặn và hợp lý trong suốt thai kỳ mẹ không những cần ăn uống khoa học theo chế độ mẹ bầu mà còn cần nghỉ ngơi, thư giãn, tránh căng thẳng. Mẹ có thể giải tỏa stress bằng liệu pháp sử dụng tinh dầu hoàn toàn tự nhiên dùng được cho mẹ bầu.

Trong thời gian mang thai, dinh dưỡng cho mẹ bầu rất quan trọng. Nếu mẹ bầu tăng quá ít cân sẽ khiến cho thai nhi không nhận đủ chất dinh dưỡng để phát triển, bé có nguy cơ sinh non khá cao. Ngược lại, các mẹ tăng cân quá nhiều trong thai kỳ sẽ nguy cơ bị tiểu đường thai kỳ cao, khả năng sinh mổ cao hơn vì thai quá to.

Tốt nhất, mẹ nên điều chỉnh chế độ dinh dưỡng của mình dao động cân nặng từ 10-12 kg trong suốt quá trình mang thai. Đối với những thai phụ mang thai đôi nên tăng từ 16-20 kg. Những mẹ bầu có mức cân bình thường nên tăng từ 1,5- 2 kg trong 3 tháng đầu của thai kỳ.

Nếu bị thiếu cân so với mức chuẩn, mẹ phải tăng thêm khoảng 2,5 kg. Trong khi đó, nếu mẹ thừa cân chỉ nên tăng khoảng 1kg từ tuần thứ 14 đến tuần thứ 28 của thai kỳ, mẹ bầu có thể tăng khoảng 0,5 nửa kg mỗi tuần là phù hợp.