Emulsion – Trợ thủ đắc lực của kem dưỡng ẩm cho da dầu

Có những nguyên tắc mà bạn nhất thiết phải nghe theo làn da “mỡ màng” của mình để có thể chọn được loại kem dưỡng ẩm cho da dầu tốt.

Về kết cấu:

Khác với da hỗn hợp thiên dầu, da dầu có thể tiết dầu ở mọi vùng trên mặt và ở bất cứ thời điểm nào. Do kem dưỡng ẩm cho da dầu tốt là loại có lượng ẩm vừa phải không quá dày đặc, kết cấu mỏng nhẹ và thẩm thấu nhanh vào da. Điều này sẽ giúp da dầu không bị nhờn dínn, bít tắc lỗ chân lông và tiết nhiều dầu hơn.

kem dưỡng ẩm cho da dầu

Trong tất cả các dạng kem thì dạng gel là loại được xem là mỏng nhẹ và có độ thẩm thấm vào da nhanh bậc nhất. Gel là dạng nhũ tương có nồng độ nước rất cao và ít dầu. Thường có màu trắng đục hoặc không màu. Do đó, đây là lựa chọn tối ưu cho nàng da dầu.

Về thành phần:

Kem dưỡng ẩm cho da dầu tốt là những loại có chứa 3 thành phần sau:

  • Hyaluronic Axit:là một trong những chất ngậm nước mạnh nhất, giúp giữ nước cho da.
  • Glycerin:chất dưỡng ẩm tự nhiên, an toàn cho cả da nhạy cảm giúp da mềm mịn và căng hơn.
  • Glycolic axit và Niacinamide:Hai chất kích thích sản sinh ra ceramide, xây dựng lớp màng ẩm làm hàng rào bảo vệ cho da để đảm bảo hiệu quả dưỡng tốt nhất.

Về nhãn dán:

kem dưỡng ẩm cho da dầu

Water based – Sản phẩm nền nước

Nước là một trong những thành phần rất qian trọng với làn da., đặc biệt là da dầu. Những sản phẩm này thường có tên hoặc thành phần Water hoặc Aqua.

Những sản phẩm chăm sóc da có nền nước là những sản phẩm mà Water/Aqua là thành phần được liệt kê đầu tiên trong bảng thành phần. Tuy nhiên, cũng có những sản phẩm mà trong bảng thành phần chất đầu tiên được liệt kê là Water, nhưng theo sau đó lại là những chất như Dimethicone, Mineral oil, Petrolatum… thì đây không phải là những sản phẩm nền nước mà nước chỉ là một thành phần quan trọng mà thôi.

kem dưỡng ẩm cho da dầu

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nhận biết kem dưỡng ẩm cho da dầu tốt qua kết cấu nền nước của nó. Những loại kem có kết cấu loãng hoặc dạng gel, lotion. Đây cũng chính là những dạng kem mà da dầu nên kết thân trong mùa đông này, tránh những dạng kết cấu đặc như dạng cream, oil…

Oil free – Không chứa dầu

Kem dưỡng ẩm cho da dầu tốt là loại kem hoàn toàn không chứa dầu. Vì dầu có thể gây bít tắc lỗ chân lông.

Non – acnegenic – Không gây mụn

Hiện nay có khá nhiều sản phẩm luôn được dán nhãn không gây mụn. Tuy nhiên, để kiểm tra xem độ chính xác của nhãn này bạn có thể xem trong thành phần. Dấu hiệu nhận biết là không chưa oil, fragrances.

kem dưỡng ẩm cho da dầu

Non – comedogenic – Không gây bít tắc lỗ chân lông

Những sản phẩm “non-comedogenic” thường có những thành phần phổ biến như hyaluronic acid, vitamin E and glycerin trong bảng thành phần.

Về sản phẩm kết hợp

Bí quyết Emulsion

Nghe tên thì có vẻ khá lạ đúng không. Bởi sản phẩm này không quá thông dụng tại Việt Nam nhưng lại là bí quyết trắng da của các cô nàng Nhật Bản. Bởi vậy nắm được bí quyết ít người biết này chắc chắn Giáng sinh này bạn sẽ nổi bật hơn bao giờ hết.

kem dưỡng ẩm cho da dầu

Đa số các loại kem dưỡng ẩm dạng gel đều có nhược điểm là khá nhanh bay hơi, vì nó mỏn nhẹ mà. Do đó, chọn kem dưỡng ẩm cho da dầu tốt chưa hẳn đã đủ. Emulsion sẽ là trợ thủ đắc lực cho kem dưỡng ẩm. Đây là một dạng kem dưỡng ẩm sâu có kết cẩu lỏng hơn cream nhưng đặc hơn lotion. Nên sử dụng bước Emulsion trước bước kem dưỡng để tăng hiệu quả dưỡng ẩm cho da.

Đa số các cô gái đều rất khó chịu với làn da dầu của mình. Tuy nhiên, các nàng có biết rằng so với làn khô thì da dầu được xem là khỏe hơn, ít nếp nhăn và chậm lão hóa hơn không. Vì vậy, thay vì chán ghét nó, hãy yêu quý và chăm sóc da dầu với kem dưỡng ẩm và các sản phẩm khác để luôn xinh xắn rạng ngời nhé.

Tham khảo thêm : Những kem dưỡng ẩm cho da tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *