Cách chọn kem chống nắng cho da nhạy cảm

Hiện nay kem chống nắng có lẽ không thể thiếu trong bộ mỹ phẩm của bất kỳ cô gái nào phải không, tuy nhiên không phải ai cũng biết chọn kem chống nắng tốt nhất với từng loại da đặc biệt là kem chống nắng cho da nhạy cảm.

Hiểu biết về làn da của mình thì có lẽ chị em hiểu nhưng loại kem chống nắng phù hợp với loại da đó là loại kem nào thì không phải ai cũng có kiến thức chuyên sâu. Đối với da dầu thì nên lựa chọn kem dưỡng ẩm cho da dầu nào tốt cho da, da khô hay da nhạy cảm cũng có những sản phẩm dùng riêng cho từng loại da.

Để lựa chọn kem chống nắng cho da mặt tốt nhất và phù hợp thì chị em cần chú ý một số những điểm sau nhé:

Chỉ số SPF VÀ PA trên kem chống nắng

Hai chỉ số này chắc chắn nếu chị em nào đã sử dụng kem chống nắng đều bắt gặp nó ở trên bao bì hộp kem, nhưng liệu bạn có hiểu ý nghĩa của hai chỉ số này không ?

Chỉ số SPF

SPF : viết tắt của cụm từ Sun Protection Factor – đo khả năng chống tia UVB, chỉ số chống nắng SPF càng cao thì thời gian chống lại ánh mặt trời cũng như khả năng nằm dưới nắng càng lâu. Mỗi chỉ số SPF bảo vệ da khoảng 10 phút, đồng nghĩa với việc bán sẽ phơi người dưới nắng được càng lâu nếu chọn loại kem chống nắng có loại SPF có chỉ số tốt nhất, tuy nhiên không phải chỉ số này càng cao thì sẽ càng tốt.

kem chống nắng cho da nhạy cảm

Để biết được kem chống nắng tốt nhất hiệu quả trong bao lâu thì chỉ cần lấy chỉ số SPF nhân với 10 , ví dụ chỉ số SPF là 20 bạn lấy nhân với 10  bằng 200 phút , tương đương với 3h 20 phút với lượng kem đó.

Chỉ số PA

Chỉ số PA viết tắt của từ Protection Grade of UVA, có khả năng ngăn chặn tia UVA. Như bạn đã tìm hiểu, tia UVB trong ánh mặt trời khiến làn da cháy nắng, sạm màu có thể dẫn đến ung thư da của bạn nếu nó tác động lên lớp biểu bì. Còn tia UVA sẽ ngấm vào làn da và tạo ra các gốc tự do, phá hủy và làm suy giảm tính chất collagen và elastin gây nên tình trạng lão hóa , nhăn nheo, tạo thành nám

kem chống nắng cho da nhạy cảm

Còn những loại kem chống nắng chỉ ghi mỗi chỉ số SPF thì nó chỉ có thể chống được loại tia UVB, bạn vẫn dùng được nhưng có điều làn da không được bảo vệ toàn vẹn

Hướng dẫn chọn kem chống nắng cho da nhờn

Có lẽ nhiều bạn đang thắc mắc nên dùng kem dưỡng ẩm cho da dầu nào tốt nhất, và nên dùng kem chống nắng cho da nhờn như thế nào? Nhiều người nhầm lẫn rằng da dầu đồng nghĩa với việc dư ẩm, hay da dầu thì không cần dưỡng ẩm.

Nhưng bạn có biết không da bạn tiết càng nhiều nhờn thì càng phải dưỡng nhiều hơn. Hè sắp sang, trang bị ngay cho mình những loại kem dưỡng ẩm cho da dầu tốt nhất nhé. Nếu da bị dầu mà lại còn chịu lớp kem chống nắng dầy bám lên mặt thì càng làm cho làn da nhớp nháp khó chịu phải không nào, chưa kể nếu lớp kem có màu trắng hơn da,  lúc bôi lên dầu hòa cùng vào khiến mặt loang nổ không đều màu thì đúng là một thảm họa.

kem chống nắng cho da nhạy cảm

Sử dụng kem chống nắng cho da nhờn vào mùa hè là điều bức thiết, nhất là khi bạn có lịch trình đi nhiều và tiếp xúc nhiều với ánh nắng, đi du lịch biển hoặc team building ngoài trời. Da nhờn thường kèm theo mụn và rất nhạy cảm với các loại mỹ phẩm, vì thế mà nhiều người vẫn còn e ngại khi sử dụng kem chống nắng cho da nhờn.

Vì vậy kinh nghiệm cho làn da này là nên chọn loại kem có chứa   thành phần No Sebum tức là không gây dầu hoặc dạng xịt để tránh bị bí da.

Chọn kem chống cho làn da khô

kem chống nắng cho da nhạy cảm
Kem chống nắng cho da nhạy cảm

Đối với làn da khô, bạn cần chọn loại kem chống nắng có độ ẩm cao, có những bạn thắc mắc rằng chọn kem dưỡng ẩm cho da dầu nào tốt và có sử dụng được cho da khô không? Làn da khô dễ nhăn nheo và lão hóa nhanh sau khi phơi nắng, vì vậy trước khi dùng kem chống nắng bạn vẫn nên bôi thêm kem dưỡng da để đảm bảo làn da luôn được ẩm và có thể sử dụng kem dưỡng ẩm của da dầu.

Trên đây là những hướng dẫn cách chọn kem chống nắng cho da nhạy cảm, bạn đã có thể chọn cho mình kem chống nắng cho làn da của mình chưa? Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Tham khảo thêm : Cách dùng kem chống nắng khi trang điểm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *