Bạn đã biết kem dưỡng ẩm có tác dụng gì chưa?

Kem dưỡng ẩm thì dĩ nhiên phải có tác dụng dưỡng ẩm rồi. Vậy thì tại sao còn phải thắc mắc kem dưỡng ẩm có tác dụng gì? Nếu bạn đang nghĩ kem dưỡng ẩm đơn thuần chỉ để dưỡng ẩm thì bạn hơi xem thường chúng rồi đấy. Bên cạnh nhiệm vụ chính, kem dưỡng ẩm còn “đa zi năng” hơn bạn tưởng nhiều. Hãy cùng theo dõi để tìm hiểu những tác dụng của kem dưỡng ẩm nhé.

Kem dưỡng ẩm có tác dụng gì?

Cấp nước

Kem dưỡng ẩm rất cần thiết, bất kể là với da khô hay da dầu. Phân tích một chút. Ở da dầu, các nàng thường có xu hướng làm sạch các lớp dầu trên da. Đồng thời có suy nghĩ “Da dầu thì không cần phải cấp nước”. Do đó, da thường tự nhận thức là thiếu nước và có xu hướng tiết nhiều dầu hơn để cân bằng độ ẩm. Lúc này kem dưỡng ẩm sẽ giúp da dầu cung cấp đủ nước cần thiết để da luôn căng mịn.

kem dưỡng ẩm có tác dụng gì

Da dầu nên dùng kem dưỡng ẩm dạng gel, nền nước có kết cấu mỏng nhẹ, nhanh chóng tan và thẩm thấu trên da giúp da hấp thụ dưỡng chất nhanh hơn mà không gây cảm giác nặng nề, nhờn dính, lỗ chân lông bị bí tắc.

Dưỡng ẩm cho da

Một câu trả lời hiển nhiên cho câu hỏi kem dưỡng ẩm có tác dụng gì. Tất nhiên là dưỡng ẩm rồi nhưng công dụng này sẽ phát huy nhiều hơn đối với các nàng da khô. Khác với da dầu cần phải chọn độ cấp ẩm vừa phải, da khô hãy thoải mái lựa chọn kem dưỡng ẩm có thành phần cấp ẩm sâu để tránh nứt nẻ bong tróc. Cơ chế của kem dưỡng ẩm đó là tạo ra một lớp màng ngăn nước thóa khỏi lớp biểu bì và kéo nước từ lớp hạ bì ra lớp ngoài cùng của da.

Đối với da khô nên chọn kem dưỡng ẩm dạng kem đặc mới đủ thấm vào da và giữ ẩm.

Khóa ẩm

kem dưỡng ẩm có tác dụng gì

Đây được xem như là bước cuối cùng trong chu trình dưỡng ẩm cho da. Cấp – Dưỡng – Khóa ẩm. Đặc biệt công dụng này được phát huy tối đa khi dùng kết hợp với các loại tinh chất. Các loại tinh chất rất dễ bị bay hơi, Do đó, kem dưỡng ẩm sẽ giúp tinh chất thẩm thấu vào da phát huy tác dụng hơn.

Ngăn ngừa lão hóa da

Các chuyên gia đã nghiên cứu, thiếu nước là nguyên nhân chính dẫn đến lão hóa da nhanh hơn bao giờ hết. Do đó, đa số các kem dưỡng ẩm đều có chứa các thành phần đặc trị giúp ngăn ngừa lão hóa da hiệu quả. Các cô gái từ sau tuổi 25 nên chú ý điều này

Bảo vệ làn da

kem dưỡng ẩm có tác dụng gì

Một tác dụng khác của kem dưỡng ẩm mà bạn không ngờ tới khi được hỏi kem dưỡng ẩm có tác dụng gì đó chính là bảo vệ làn da. Khi trang điểm, các hóa chất trong mỹ phẩm rất dễ thẩm thấu vào da và làm hại da. Do đó, trước khi trang điểm, bạn nên thoa một lớp dưỡng ẩm mỏng để hạn chế tối đa phấn trang điểm tác động trực tiếp vào da. Đồng thời giúp lớp kem nền mượt mà hơn, hạn chế đổ dầu làm trôi hoặc xuống màu mất lớp phấn trang điểm.

Dưỡng trắng da

Tình trạng tiết dầu liên tục do thiếu ẩm là nguyên nhân chủ yếu khiến da bị đen sạm đi và dễ bắt nắng hơn. Do đó, kem dưỡng ẩm được kết hợp thêm chức năng dưỡng trắng da để cải thiện màu da. Không chỉ giúp làm đều màu da, giảm tình trạng đen sạm mà còn giúp dưỡng trắng da hiệu quả. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí và công sức thời gian sử dụng các loại tinh chất dưỡng trắng.

Tham khảo thêm : Top kem dưỡng ẩm tốt nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *