Đau bụng là căn bệnh với nhiều biểu hiện và nhiều nguyên nhân khác nhau. Bởi vậy, chúng ta cần phát hiện sớm để biết được đó là đau bụng gì và phải điều trị thế nào mới hiệu quả. Tuy nhiên trong trường hợp quá khẩn cấp thì có thể điều trị bằng những phương pháp thông thường tại nhà. Trang bị mẹo chữa đau bụng, bạn sẽ có thể giúp giảm cơn đau nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Dưới đây là một số mẹo vặt nhỏ trong cuộc sống để giúp giảm cơn đau bụng nhanh chóng nhất nhé:

Mẹo chữa đau bụng tại nhà hiệu quả

Lá trầu không

Hãy chuẩn bị một ít lá trầu không và một chút muối tinh và nhai nhỏ hỗn hợp này. Những chất có trong lá trầu không kết hợp với muối sẽ khiến cho cơn đau bụng không hoành hành nữa. Lá trầu khôn là mẹo chữa đau bụng hay ho mà dân gian ta vẫn truyền nhau và mang lại hiệu quả nhanh chóng nhất.

cách chữa đau bụng

Uống chanh leo

Pha nước chanh leo với nước ấm để giảm cơn đau. Chanh leo có chất axit sẽ ngăn ngừa được vi khuẩn đang hoành hành trong dạ dày.

cách chữa đau bụng

Gừng

Chuẩn bị 1 muỗng cà phê nước gừng tươi với ½ thì cà phê bơ sữa. Uống hồn hợp này vào cơn đau bụng sẽ thuyên giảm. Đây là mẹo chữa đau bụng được nhiều bạn áp dụng.

Uống trà

Khi đau bụng, uống một số loại trà thảo mộc sẽ giúp thanh lọc cơ thể và giảm đau bụng nhanh chóng mà không cần dùng thuốc. Một số loại trà có thể kể đến là: trà hoa nhài, trà hoa cúc, trà quế. Chú ý là pha nước không quá nóng nhé.

mẹo chữa đau bụng

Xay nhuyễn lá bạc hà, gừng, tỏi, rau mùi, tiêu

Bạn có thể uống hằng ngày hỗn hợp này để chữa đau bụng hiệu quả ngay tức thì. Mặc dù khó uống nhưng lại rất hiệu quả đấy nhé.

Dùng hạt giống cần tây

Hạt giống cần tây với muối và uống kèm với nước ấm ngay sau đó sẽ giúp cho cơn đau bụng thuyên giảm đi nhiều.

Nước hoa hồng

Nếu trong nhà bạn có sẵn nước hoa hồng thì có thể uống ngay lập tức để chống cơn buồn nôn trào lên tận ruột và phần nào kìm hãm được cơn đau đang âm ỉ.

mẹo chữa đau bụng

Một số mẹo chữa đau bụng trên bạn có thể áp dụng tại nhà trong nhưng trường hợp cần thiết. Tuy nhiên cần biết được mình và người khác đang đau bụng gì để xử lý theo hướng phù hợp hơn. Những mẹo vặt đơn giản này có thể chỉ làm thuyên giảm cơn đau bụng.

Bởi vậy bạn đừng nên chủ quan để dẫn tới những hệ lụy khó lường trước được. Chú ý nếu cơn đau không thuyên giảm khi dùng những mẹo chữa đau bụng trên thì cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra xem kết quả như thế nào.

Tham khảo thêm:

>> Đau mắt đỏ kiêng ăn gì

>> Thực phẩm có nhiều sắt