6 nguyên nhân gây rụng tóc có thể bạn chưa biết?

Có phải rụng tóc nhiều đang làm bạn cảm thấy mất tự tin trong giao tiếp với mọi người. Vậy bạn có biết đến nguyên nhân rụng tóc chưa ? Nguyên nhân gây rụng tóc thì rất đa dạng, sau đây mình xin chia sẻ với các bạn những nguyên nhân thường gặp nhất để bạn biết mà khắc phục nhé !

Nguyên nhân gây rụng tóc phổ biến: Gội đầu với nguồn nước không sạch.

Bạn sống gần ở những khu vực có nguồn nước bị ô nhiễm hay nước phèn cũng là một trong những nguyên nhân rụng tóc. Ở nguyên nhân này thì cho dủ bạn có thay đổi các loại dầu gội thì đều vô dụng cả, tóc bạn vẫn hư tổn và không ngừng rụng. Cách giải quyết tốt nhất là bạn nên lắp đặt thêm các thiết bị để xử lí nguồn nước sinh hoạt cho gia đình bạn không bị ô nhiễm.

nguyên nhân gây rụng tóc

Chế độ ăn uống không được cân bằng.

Bạn nên biết là tóc được nuôi dưỡng tốt hay không là do chế độ ăn uống của bạn, đây là nền tảng để tóc bạn phát triển được một cách khỏe mạnh. Để cải thiện được tình trạng rụng tóc thì bạn cần ăn uống đủ chất hơn, bổ sung thêm đeầy đủ các loại vitamin và khoáng chất để giúp cho cấu tạo tóc được chắc khỏe hơn. Bạn có thể thường xuyên bổ xung chất dinh dưỡng cho mình bằng cách cân bằng lượng thực phẩm để cơ thể mình có thể hấp thu được đầy đủ các dưỡng chất.

Do ít gội đầu hoặc gội quá nhiều.

nguyên nhân gây rụng tóc

Ngày nay thì vấn đề ô nhiễm môi trường, nắng gió bụi và trời nóng. Các yếu tố đó sẽ làm mồ hôi tiết ra ngoài nhiều. Với nhiều bạn nữ có thói quen 2 đến 3 ngày mới gội đầu một lần. Việc đó sẽ không phù hợp nếu bạn có nghe đâu đó về cách vệ sinh tóc. Lúc đó tóc sẽ dễ rụng hơn vì khi đó da đầu bị bưng, bít và không “thở” được. Do đó ứ mồ hôi nhiều làm cho chân tóc dễ rụng.

Nhưng có một số bạn nữ lại gội đầu quá nhiều lần thì lại làm cho da đầu và tóc không được cân bằng độ ẩm, tóc bị tẩy rữa quá mạnh sẽ làm cho cọng tóc dễ dàng bị giòn và rụng.

Tóc rụng do rối loạn tâm lý.

nguyên nhân gây rụng tóc

Sau giờ làm việc, ban đêm là giai đoạn cho bạn nghĩ ngơi, phục hồi cơ thể và trí não. Nhưng có thể do áp lực công việc mà bạn bị stress và căng thẳng đầu óc. Như vậy thì các tế bào sẽ không được phục hồi  gây rụng tóc. Vì vậy khi bị mất ngủ hay căng thẳng bạn nên sử dụng thuốc giảm căng thẳng. Ngoài ra, bạn nên tham gia các hoạt động xã hội. Tốt nhất là gặp bác sĩ để tập luyện theo hướng dẫn của bác sĩ. Mẹo là bạn nên ngủ 8 tiếng một ngày giúp cơ thể khỏe mạnh, tóc được đẹp hơn.

Quá lạm dụng vào mỹ phẩm

nguyên nhân gây rụng tóc

Do nhu cầu làm đẹp mà một số bạn nữ đã sử dụng các loại thuốc uốn, duỗi, nhuộm. Hoặc sấy ờ nhiệt độ cao thường xuyên. Các điều nói trên có thể là nguyên nhân gây rụng tóc. Nếu bạn muốn chăm sóc tóc bằng mỹ phẩm một cách tốt nhất. Tại sao bạn không sử dụng mỹ phẩm có chọn lọc? Không nên lạm dụng quá các tác động làm đẹp từ bên ngoài theo bất cứ lời chỉ dẫn nào.

Do thiếu sự kiên nhẫn

nguyên nhân gây rụng tóc

Do sự nôn nóng mà các bạn nữ chăm sóc tóc và gội đầu với rất nhiều loại hóa chất. Tuy nhiên thì họ lại không có thời gian hoặc do áp lực công việc quá bận rộn. Vì thế khi gội các bạn ấy chỉ kịp xả một cách sơ xài. Mà không để ý đến một chút chất thơm hoặc chất tẩy còn bám lại trên da đầu. Đó cũng chính là nguyên nhân gây rụng tóc. Trong trường hơp này thì cũng dễ dàng xử lý, bạn chỉ cần xả nhiều nước là xong.

Trên là những chia sẻ của mình về các nguyên nhân rụng tóc mà mọi người thường gặp. Qua bài viết này chắc hẳn các nàng có thể kiếm được giải pháp ngăn rụng tóc tốt nhất. Chúc các bạn có được một mái tóc chắc khõe, không sơ rối và mượt mà nhé !

Tham khảo thêm : Nguyên nhân gây rụng tóc sau sinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *