Sữa công thức nào gần giống sữa mẹ nhất?

Sữa công thức nào gần giống sữa mẹ nhất? Đây là thắc mắc của nhiều bà mẹ bỉm sữa đang trong giai đoạn cho con bú sữa. Vì thế sau đây bài viết sẽ giải đáp cho bạn trong bài viết sau.

Sữa mẹ có những chất gì?

Sữa mẹ cho năng lượng cao hơn sữa bò. Chất đường trong sữa mẹ có nhiều lactose gấp 2 lần sữa bò, rất cần thiết cho sự phát triển thần kinh và giúp các vi khuẩn có ích trong đường ruột phát triển. Chất béo cao hơn sữa bò trong sữa mẹ có vai trò là chất chuyên chở những vitamin tan trong chất béo như vitamin A và D cùng với axít linoleic – đóng vai trò sống còn cho sự phát triển thần kinh và các chức năng mô. Hàm lượng vitamin A trong sữa mẹ cao gấp 2 lần sữa bò, nên trẻ bú sữa mẹ không bao giờ thiếu vitamin A.

Sữa nào công thức giống sữa mẹ nhất?

Sữa Nan

Sữa Nan (có sữa Nan Nga và Nan Việt) là dòng sữa bột cho bé được ưu tiên lựa chọn cho các bé sơ sinh chính vì ưu điểm thành phần sữa có nhiều chất xơ giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa, sữa mát và không gây táo bón cho bé, hơn hết là vị sữa nhạt giống sữa mẹ nên rất dễ uống. Sữa Nan cung cấp hệ dưỡng chất tối ưu cho bé tăng cân đều và phát triển tốt, giúp các bà mẹ hoàn toàn có thể chăm sóc bé toàn diện khi không có sữa hoặc không đủ sữa cho bé.

Sữa công thức nào gần giống sữa mẹ nhất

Sữa Physiolac 

Trong thành phần dinh dưỡng của sữa Physiolac có tỷ lệ Casein/Whey gần giống sữa mẹ cùng với hệ chất xơ Fibrea+ bao gồm GOS và FOS tỉ lệ 90/10 giúp tăng cường hệ miễn dịch nội sinh, tối ưu hóa hệ miễn dịch, tăng cường sự ổn định trong dạ dày, giảm nôn trớ và giảm táo bón cho bé. Đây là loại sữa bột cho bé giàu dinh dưỡng và có vị nhạt, mát tương đương như sữa mẹ, giúp bé phát triển bền vững và toàn diện, đem lại sự yên tâm và làm thỏa mãn niềm mong đợi của các bà mẹ.

Sữa công thức nào gần giống sữa mẹ nhất

Sữa Meiji, Morinaga, Glico

Đặc điểm chung của các loại sữa Nhật là sữa nhạt, mát tương đương như sữa mẹ, vị dễ uống, thơm ngon, cho bé có cân nặng và chiều cao đạt chuẩn, bên cạnh đó còn giúp bé phát triển trí não và thị lực tốt, hỗ trợ hệ tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch tốt. Các dòng sữa bột cho bé của Nhật đều là những dòng sữa mát, thành phần dinh dưỡng tương đương như sữa mẹ, giúp bé dễ dàng làm quen và tiếp nhận sữa.

Sữa công thức nào gần giống sữa mẹ nhất

4 loại sữa Nhật được ưa chuộng cho trẻ hiện nay là: Sữa Morinaga, sữa Meiji, sữa Icreo Glico, và sữa Wakodo. Trong 4 loại sữa này thì sữa Morinaga là loại sữa mát nhất, sữa Icreo Glico là loại sữa có màu sắc và hương vị sữa giống sữa mẹ nhất, sữa Meiji thơm ngon và giúp bé phát triển đồng đều về chiều cao và cân nặng nhất, còn sữa Wakodo thì là loại sữa có giá thành rẻ nhất.

Sữa Frisolac

Sữa Frisolac là dòng sữa bột cho bé theo công nghệ Hà Lan và sản xuất tại Việt Nam, là sự lựa chọn tốt cho các bé vì sữa mát, không gây táo bón, giúp bé tiêu hóa tốt và đi ngoài bình thường. Frisolac giúp bé tăng cân đều, tăng cường hệ miễn dịch và phát triển tốt, vị sữa thơm ngon, được các bé thích uống. Sữa Frisolac có thể thay thế cho sữa mẹ khi mẹ không đủ sữa, không có sữa hoặc vì một số lí do nào đó không thể cho con bú mẹ.

Sữa công thức nào gần giống sữa mẹ nhất

Trên đây là giải đáp cho thắc mắc sữa công thức nào gần giống sữa mẹ nhất? Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Tham khảo thêm:

Review sữa Meiji cho trẻ sơ sinh số 0 của Nhật Bản