Ở mỗi giai đoạn phát triển của thai nhi đều đánh dấu những bước ngoặc mà các mẹ nên biết và chăm sóc cơ thể mình được tốt nhất. Đặc biệt thai nhi 27 tuần tuổi là mốc được nhiều người đặc biệt chú ý, vì ở giai đoạn này thì não bộ của bé đã phát triển ở mức vượt bậc. Chế độ đi lại, ăn uống, sức khỏe của mẹ nhất thiết phải cẩn thận để mang đến cho con sự chăm sóc chu đáo và an toàn nhất.

Thai nhi 27 tuần tuổi được đánh giá khá nguy hiểm nếu như bạn không biết cách chăm sóc bản thân mình, ảnh hưởng đến bé ở trong bụng.

Những điều thai nhi 27 tuần tuổi mẹ nên biết

  • Não đã có thể bắt đầu quản lý được việc hô hấp và việc phát ra nhiệt trên cơ thể của mình, các tế bào đang có xu hướng gia tăng dần.
  • Cân nặng và chiều cao của thai nhi 27 tuần tuổi cũng đang tăng lên đáng kể, và bạn cần biết cụ thể là bao nhiêu bằng cách đi siêu âm.
thai nhi 27 tuần tuổi
Thai nhi 27 tuần tuổi
  • Đặc biệt mắt bé đã có thể nhấp nháy và mở mắt rồi đấy, dù chỉ là trong vài giây ngắn ngủi. Ở trong bụng bé đã có thể nhìn thấy nhiều thứ trong bụng mẹ.Mẹ bầu cần biết điều này để cho bé nghe nhạc diu nhẹ, kích thích trí não phát triển một cách tốt nhất.
  • Khi thai nhi 27 tuần tuổi thì bụng của mẹ đang dần to lên, di chuyển rất khó khăn, chế độ dinh dưỡng cũng đặc biệt phải được bổ sung thường xuyên, không được lơ là trong giai đoạn này.
  • Mẹ sẽ có thể gặp phải triệu chứng mệt mỏi, rạn da ở bụng nhiều. Tuy vậy bạn phải cố gắng ăn uống và thoa thuốc vào bụng để chống rạn da sau khi sinh.
  • Ngoài việc cung cấp dinh dưỡng như mọi tháng thai kỳ, lúc này mẹ hãy tích cực uống nước hoa quả hằng ngày để giúp cơ thể có thêm nhiều vitamin, điều tiết hệ tiêu hóa được tốt hơn, đặc biệt giúp da của bạn ngày càng tươi trẻ, láng mịn hơn.

thai nhi 27 tuần tuổi

  • Khi phát hiện thai nhi 27 tuần tuổi thì bố mẹ không nên lơ là, đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe của thai nhi thường xuyên. Một mặt có thể đề phòng được những căn bệnh thường gặp ở thai phụ, mặt khác sẽ yên tâm hơn về sự tăng trưởng bình thường của bé.

Bước sang tuần thứ 27, thai nhi đã bắt đầu có những thay đổi đáng chú ý khiến cho cơ thể mẹ cảm nhận rõ rệt nhật. Hãy chăm sóc bản thân mình thật tốt cũng như chăm sóc bé tốt để có cuộc sống hạnh phúc nhất nhé.