Bỏ túi cẩm nang những thực phẩm chứa nhiều sắt

Việc cung cấp chất dinh dưỡng hằng ngày dành cho cơ thể là vô cùng quan trọng để giúp bảo vệ, tăng cường sức khỏe, hệ miễn dịch cho cơ thể bạn. Trong đó việc bổ sung những thực phẩm chứa nhiều sắt cũng được quan tâm, vì sắt là chất đóng vai trò rất quan trọng đối với mỗi cơ thể của chúng ta.

Sắt thành phần của huyết sắc tố cùng với protein, tham gia vào quá trình vận chuyển oxy và là thành phần quan trọng của hemoglobin. Nhu cầu sắt được đáp ứng thông qua chế độ ăn các thực phẩm giàu chất sắt. Thực tế khả năng tiếp cận các nguồn thức ăn động vật có lượng sắt trong khẩu phần ở Việt Nam là rất thấp .

Thực phẩm chứa nhiều sắt hiện nay có rất nhiều, tuy nhiên phải tìm hiểu thật kỹ để có thể sử dụng với hiệu quả nhanh, giúp cho sức khỏe có những chuyển biến nhanh chóng nhất.

Một số loại thực phẩm chứa nhiều sắt

Các loại thịt màu đỏ

thực phẩm chứa nhiều sắt

Chúng ta có thể kể đến thịt bò, trong thịt bò có rất nhiều chất sắt nhất cung cấp dưỡng chất cho cơ thể. Song cũng cần lưu ý khi lựa chọn sản phẩm, vì có nhiều loại thịt bò có màu trắng.

Cá và hải sản

thực phẩm chứa nhiều sắt

Theo nghiên cứu thì thành phần chất sắt trong cá rất cao, nó đặc biệt giúp bổ mắt, bổ máu. Việc ăn cá thường xuyên sẽ giúp cho cơ thể khỏe mạnh hơn. Hải sản hay cá luôn là món ăn tuyệt vời của bạn trong mỗi bữa ăn.

Lòng đỏ trứng

thực phẩm chứa nhiều sắt

Lòng đỏ trứng chứa rất nhiều protein và là thực phẩm giàu sắt cho bé. Bạn cũng có thể dễ dàng chế biến được các món ăn từ lòng đỏ trứng. Hãy tìm hiểu thêm những công thức nấu ăn từ lòng đỏ trứng gà để có thể có các món ăn cung cấp sắt đa dạng hơn.

Rau củ quả các loại

thực phẩm nhiều sắt

Bạn đừng nghĩ rằng rau chỉ cung cấp vitamin cho cơ thể nhé, rau và trái cây còn chứa rất nhiều sắt nhé. Đây thuộc loại sắt thực vật, chứ không phải sắt động vật. Bạn nên kết hợp rất nhiều loại sắt để cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể của mình. Đặc biệt trong các loại đậu thì chất sắt chiếm hàm lượng rất lớn. Bạn có thể ăn nó thường xuyên để không bị thiếu sắt.

Ngoài ra còn các loại rau  như bông cải xanh, và rau bina cũng chứa rất nhiều vitamin và sắt.

Các loại gia vị

Nhưng loại gia vị mà bạn ăn thường xuyên, sử dụng hằng ngày như rau mùi, gừng, thì là đều chứa trong đó một hàm lượng sắt nhất định. Bạn có thể tìm hiểu từng hàm lượng cụ thể để có thể tìm ra được loại thực phẩm phù hợp nhất.

Cacao

thực phẩm nhiều sắt

Đây cũng là loại thực phẩm chứa nhiều sắt. Mỗi ngày bạn có thể uống ca cao, cà phê để tăng hàm lượng sắt trong cơ thể. Tuy nhiên cũng không được lạm dụng quá nhiều, sẽ dẫn đến trường hơp thừa sắt không đáng có. Ngoài ra còn có chocolate đen cũng chưa khá nhiều hàm lượng sắt.

Ngũ cốc

thực phẩm nhiều sắt

Các loại ngũ cốc được đánh giá là bổ sung một hàm lượng sắt vừa đủ đối với cơ thể của mỗi người. Việc ăn ngũ cốc hằng ngày sẽ làm tăng hàm lượng sắt cần thiết cung cấp cho cơ thể sức đề kháng mạnh mẽ hơn. Còn là các loại thực phẩm như đậu phụ và gạo nâu cũng cung cấp nhiều chất dinh dưỡng.

Như vậy với những loại thực phẩm nhiều sắt trên, bạn đã có thể giúp cho các thành viên trong gia đình mình đảm bảo sức khỏe hơn va đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *